Tai nghe thể thao Trust Active: hoàn thiện khá, nhẹ, đeo chắc

Ngày đưa tin: 2016-07-19


Với mức giá ở nước ngoài là khoảng 47 đô la, chúng ta có một chất lượng âm thanh khá tương xứng với số tiền bỏ ra, âm lượng lớn, pin 6 tiếng nghe nhạc, chức năng nghe gọi được thực hiện tốt, đơn giản và dễ dàng sử dụng, kết nối, đó là một vài điểm đáng chú ý của mẫu tai nghe Trust Active của hãng Activox.

Gọn, đơn giản, hoàn thiện khá, cảm giác đeo chắc chắn mặc dù dây bên phải hơi nặng, dây chống rối, tai có chức năng chống mồ hôi,... là một vài điểm đáng chú ý của mẫu tai nghe thể thao Trust Active của hãng Activox. Với mức giá ở nước ngoài là khoảng 47 đô la, chúng ta có một chất lượng âm thanh khá tương xứng với số tiền bỏ ra, âm lượng lớn, pin 6 tiếng nghe nhạc, chức năng nghe gọi được thực hiện tốt, đơn giản và dễ dàng sử dụng, kết nối.

Thông số cơ bản của tai nghe Trust Active

 • Cân nặng 13,8gram
 • Độ dài 60cm
 • Tần số đáp ứng 2.4 - 2.48Ghz
 • Củ tai 8mm
 • Công suất đầu ra 10mW
 • Thời gian đàm thoại 5 giờ
 • Thời gian nghe nhạc 6 giờ
 • Thời gian chờ 200 giờ

Ưu điểm:

 • Giá rẻ
 • Trọng lượng nhẹ
 • Đeo chắc chắn
 • Chất lượng dây tốt
 • Có chống mồ hôi, chống nước nhẹ
 • Đa dụng ở nhu cầu phổ thông

Nhược điểm:

 • Khu vực điều khiển khiến cho dây bên phải quá nặng
 • Cảm giác đeo chưa thoải mái
 • Bass hơi thiếu kiểm soát
Điểm đáng chú ý đầu tiên chính là phần earbud được làm bằng nhôm, cho trọng lượng rất nhẹ nhàn và nhìn có vẻ cao cấp, hiện đại. Ở mặt sau là một màng lưới bảo vệ cũng bằng nhôm và được đặt lõm vào bên trong, khá hài hòa với kết cấu tổng thể của tai. 

 

Hãng cho biết phần vỏ này được làm bằng nhôm nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng, nghe lâu không bị nóng nhưng chức năng này không hữu ích lắm bởi dù sao nhôm cũng tỏa nhiệt ra bên ngoài, chỉ có cho cảm giác sang và cắt giảm trọng lượng nhẹ là thiết thực nhất khi sử dụng vật liệu nhôm.

 

Đây là đệm tai chuẩn đi kèm theo tai nghe khi tháo hộp ra. Ngoài ra chúng ta còn có thêm một chiếc túi đựng phủ nhung bên ngoài và các miếng đệm tai silicon khác cùng bộ cố định tai nghe vào vành tai - một phụ kiện khá phổ biến ở những chiếc tai nghe thể thao.
Phần đệm tai tương đối cứng và khi đeo thử thì thấy ôm rất khít vào thành ống tai. Cho cảm giác khá an toàn khi vận động mạnh mà không sợ bị trượt ra ngoài. Tuy nhiên, đổi lại thì cảm giác đeo chưa thật sự thoải mái lắm. 

 

Điểm ấn tượng ở chiếc tai nghe Trust Active chính là phần dây được hoàn thiện khá tốt, bắt mắt. Dây được làm bằng cao su dạng dẹp nên khả năng chống rối là rất tốt, cứ xài xong rồi cho bừa vào túi mà không sợ phải tốn thời gian gỡ rối ra ở lần dùng tiếp theo. 

 

Ngay bên dưới tai bên phải chúng ta có một khu vực "trung tâm" cả chiếc tai nghe. Đây có thể nói là bộ phận phức tạp nhất của tai. Đầu tiên trên đó là các phím điều khiển nghe nhận cuộc gọi, tăng giảm âm lượng, play/pause bài hát.

 

Tiếp theo nó là khu vực chứa toàn bộ các kết nối không dây của tai, và trong đó có cả mic có chức năng lọc tiếng ồn. Khi dùng thử thì thấy việc kết nối khá đơn giản, nhanh và nghe nhận cuộc gọi được thực hiện rõ ràng ở cả 2 phía người nghe và đầu dây bên kia. Cuối cùng, đây cũng là trung tâm chứa viên pin cho thời gian chờ lên tới 200 giờ. Do đó, ở một cạnh hông chúng ta sẽ có cổng microUSB được đặt trong một nắp cao su để sạc cho tai. 

 

Hãng cho biết việc tích hợp pin xuống dưới khu vực mic sẽ không ảnh hưởng sức khỏe người dùng !?! Tuy nhiên nếu như nó tiện và dễ thao tác thì do tích hợp quá nhiều nên cụm điều khiển khá nặng, khiến cho khi đeo vào cổ thì dễ bị tuột sang bên phải. Đồng thời khi đeo thì cảm giác bên phải cũng nặng hơn chứ không được cân bằng. 
Và có lẽ biết được điều đó nên hãng đã tích hợp thêm 2 nam châm ở phần đuôi earbud để đính 2 chiếc tai lại với nhau. Khi không dùng mà đeo lên cổ thì sẽ tạo thành một vòng, từ đó giúp cho tai được cố định trên đó hơn. Đồng thời khi cất giữ thì cũng có thêm một cách để làm gọn tai. ​

 

Nghe qua thử một số bài hát với Trust Active thì âm của nó nhìn chung là hơi tối. Bass được đánh rất nhiều lượng, khá dầy đặc, tuy nhiên decay dài và hơi có hiện tượng kéo đuôi. 2 dải âm còn lại được thể hiện ở mức tương đối, có thể đáp ứng được nhu cầu nghe đơn giản, không quá phức tạp ở nhiều thể loại nhạc, đặc biệt là các bài hát EDM hoặc Rock để kích động tinh thần trong lúc luyện tập thể thao. Nhìn chung với mức giá vào khoảng 47 đô la (nghe nói khi về Việt Nam phân phối sẽ rẻ hơn nữa) thì chúng ta có một chiếc tai nghe được hoàn thiện ở mức khá, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng phổ thông của người dùng.

 

Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ "Tai nghe thể thao Trust Active: hoàn thiện khá, nhẹ, đeo chắc"Họ và tên:
Email của bạn:
Nhận xét của bạn: (Gõ tiếng Việt có dấu, không quá 1000 chữ)