Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì? Nên mua phiên bản nào?

17/02/2021 13:42:43 -

Apple Watch GPS và LTE là hai sản phẩm đang rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, không ít người lại lăn tăn lựa chọn giữa chúng khi muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh. Vậy Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì ? Hãy cùng Tân Viễn Thông chúng tôi khám phá sự so sánh thú vị về hai siêu phẩm này ngay thôi nào!

Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì?
Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì?

Apple Watch GPS là gì?

Apple Watch GPS là sản phẩm đồng hồ thông minh được thiết kế và sản xuất bởi tập đoàn công nghệ Apple, phiên bản này được tích hợp chip GPS trên thiết bị. Nếu muốn sử dụng các chức năng nghe gọi hay kết nối dữ liệu trên Apple Watch GPS thì người dùng bắt buộc phải thực hiện các bước kết nối thiết bị này với iPhone thông qua Bluetooth.

Sản phẩm Apple Watch GPS
Sản phẩm Apple Watch GPS

Bên cạnh đó, phiên bản có tích hợp GPS của đồng hồ thông minh Apple được cài đặt trên tất cả các đời sản phẩm từ Gen 1 đến chuỗi Series1, 2, 3, 4, 5.

Apple Watch LTE là gì?

Sản phẩm Apple Watch LTE
Sản phẩm Apple Watch LTE

Apple Watch LTE Cellular cũng là một phiên bản đồng hồ thông minh của Apple, được thiết kế tích hợp với eSIM giúp người sử dụng có thể chạy các ứng dụng trên thiết bị mà không cần phải thực hiện kết nối với điện thoại iPhone.

Do đó bạn có thể dễ dàng nhận cuộc gọi, dùng bản đồ online hay stream nhạc,... một cách độc lập, không cần thông qua iPhone. Tuy nhiên, người dùng phải đăng kí dịch vụ eSim với nhà mạng để có thể sử dụng dữ liệu này.

Gỡ bỏ được việc phụ thuộc vào chiếc iPhone chính là ưu điểm cải thiện lớn nhất của Apple Watch LTE Cellular khiến đông đảo các tín đồ săn đón và sử dụng, giúp mở ra một cục diện mới trong lĩnh vực công nghệ: nghe gọi bằng chiếc đồng hồ thông minh gọn nhẹ được đeo trên cổ tay.

Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì?

 Apple Watch GPS và LTE khác nhau về nhiều khía cạnh
Apple Watch GPS và LTE khác nhau về nhiều khía cạnh

Mặc dù cả hai loại sản phẩm smartwatch GPS và LTE đều được sản xuất “cùng một mẹ” Apple nhưng về thiết kế cấu tại hay thiết kế các tính năng bên trong có nhiều điểm khác nhau nhất định, đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của người tiêu dùng và tạo nên một bộ sưu tập phiên bản đồng hồ thông minh đồ sộ của thương hiệu này.

Nếu bạn đang lăn tăn không biết lựa chọn Apple Watch GPS hay LTE thì hãy tham khảo các yếu tố so sánh sau nhé:

So sánh thiết kế thân vỏ

Với Apple Watch GPS, mẫu mã thiết kế bao gồm 6 lựa chọn về cả màu sắc và dây đeo thiết kế khung nhôm sáng tạo. Trong khi đó, Apple Watch LTE Celluar lại mang đến cho bạn 12 mãu mã thiết kế màu sắc với chất liệu sử dụng nhôm và thép không gỉ.

Bên cạnh đó, Apple Watch LTE cũng sở hữu 2 phiên bản khác là Apple Watch Nike+ và Apple Watch Hermes Edition với mẫu mã hiện đại và vô cùng độc đáo làm tăng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

So sánh thời lượng sử dụng pin

Thời lượng sử dụng pin của mỗi sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn cần đặt các thiệt bị lên bàn cân so sánh vì dung lượng pin thiết kế cũng ảnh hưởng rất lớn trong quá trình sử dụng. Dung lượng thiết kế của Apple Watch GPS và LTE được công bố bởi nhà sản xuất Apple cụ thể là:

  • Với Apple Watch GPS: có thể hoạt động trung bình 18h đồng hồ nếu chỉ sử dụng kết nối với Bluetooth.
  • Với Apple Watch LTE: có thể hoạt động liên tục trung bình 14 giờ nếu kết nối với bluetooth và trung bình 4 giờ đồng hồ hết nối LTE

Thực tế cho thấy, khi để hai thiết bị Apple Watch GPS và LTE hoạt động đồng thời với các ứng dụng giống nhau thì kết quả về thời gian sử dụng không chênh lệch quá nhiều.

So sánh khả năng kết nối

Cả hai phiên bản GPS và LTE đều có thể dễ dàng kết nối với điện thoại iPhone thông qua Bluetooth giúp người sử dụng có thể trải nghiệm được đa dạng ứng dụng. Tuy nhiên sản phẩm LTE được đánh giá cao hơn vì thiết kế tính năng sử dụng độc lập với các chức năng nhắn tin, thực hiện cuộc gọi hay kết nối dữ liệu 4G,...

So sánh về giá cả

Vì thiết kế về cấu tạo tính năng của Apple Watch GPS có phần đơn giản hơn phiên bản Apple Watch LTE nên giá thành công bố của nó có phần rẻ hơn nhiều. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đơn giản và tiết kiệm chi phí, sản phẩm đồng hồ thông minh GPS sẽ là một lựa chọn tốt đấy! Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều tính năng mới hiện đại và hấp dẫn hơn thì không nên bỏ qua phiên bản Apple Watch LTE nếu bạn có khả n��ng chi trả với số tiền cao hơn.

Lời kết,

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc: Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì mà Tân Viễn Thông chúng tôi muốn chia sẻ đến quý đọc giả. Mỗi phiên bản đều có những ưu nhược điểm riêng và hy vọng với bài viết này, các bạn có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về chủ đề này và tìm kiếm một cửa hàng phân phối sản phẩm công nghệ hàng đầu hiện nay thì hãy truy cập website: https://tanvienthong.vn/ để chúng tôi có cơ hội được tư vấn, hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu cần thiết nhé!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bài viết trước đó