Hướng dẫn cách chuyển file từ máy tính sang iphone đơn giản

17/02/2021 14:12:09 -

Bạn lưu dữ liệu trên máy tính nhưng bạn có nhu cầu muốn chuyển vào điện thoại của mình. Bạn đang băn khoăn làm thế nào để có cách chuyển file từ máy tính sang iphone đơn giản nhất. Bạn đang đặt tự đặt ra những câu hỏi mà mình đăng không biết phải làm thế nào để xử lý. Vậy hãy cùng tìm hiểu nội dung sau để giúp bạn giải quyết được vấn đề đó nhé.

Một số cách chuyển file từ máy tính sang Iphone

Để thực hiện được thao tác chuyển dữ liệu bạn tham khảo một số phương án sau đây:

Sử dụng cáp nối để truyền dữ liệu từ máy tính sang Iphone

Để sử dụng truyền dữ liệu bạn cần dây cáp nối và ứng dụng Document trên hai thiết bị. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Document trên máy tính và iphone của mình. Nếu ứng dụng đã được cài đặt sẵn thì bạn chỉ cần trực tiếp thực hiện thao tác tiếp theo.

Bước 2: Thực hiện kết nối dây cáp với hai thiết bị, sau đó bạn tiến hành mở iTunes. Bạn tiếp tục di chuyển chuột chọn mục Apps trên thanh công cụ bên trái màn hình. Rồi sau đó click vào biểu tượng Document nằm ở giữa màn hình giao diện.

Caption

Bước 3: Trên màn hình giao diện của Document bạn chọn mục Add, sau đó bạn chọn file cần chuyển. Tiếp đó, bạn di chuyển chuột đến góc cuối màn hình bên tay phải nhấn chọn lệnh Open.

Caption

Bước 4: Cuối cùng, bạn kiểm tra lại file chuyển sang iphone đã đúng dữ liệu mình cần chuyển chưa? Bạn có thể mở ứng dụng Document trên điện thoại sau đó chọn mục iTunes File để kiểm tra.

Khi sử dụng cách này có những ưu điểm thu hút nhiều người lựa chọn. Ví dụ như: miễn phí và không quảng cáo, bảo mật bằng Pass hay Touch ID, không cần cài thêm app… Bên cạnh đó, cách làm còn có dung lượng nhỏ và không tốn cho bộ nhớ.

Cách chuyển file từ máy tính sang iphone bằng mạng wifi

Nếu không có dây cáp thì bạn có thể thực hiện việc truyền dữ liệu bằng mạng wifi. Trường hợp truyền bằng cách này nên hai thiết bị truyền phải được kết nối với cùng một mạng wifi. Bạn tham khảo các bước làm từ macBook sang iphone sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành bật ứng dụng Airdrop ở thiết bị nhận bằng cách mở trung tâm điều khiển. Sau đó, bạn chọn lệnh Airdrop rồi di chuyển đến mục mọi người ở dưới cuối màn hình.

Caption

Bước 2: Tại đây, bạn chọn thông tin cần chia sẻ để truyền ở bên thiết bị gửi. Tiếp đó, bạn di chuyển chọn biểu tượng chia sẻ tại cuối màn hình bên trái. Sau đó, bạn bật chọn Airdrop trên MacBook, quá trình kết nối các thiết bị sẽ tự động thực hiện.

Sử dụng Email để chuyển file
Caption

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động quét các thiết bị xung quanh, trên màn hình Mac sẽ xuất hiện các thiết bị. Bạn chọn tên iphone thiết bị kết nối, sau đó xác nhận trên điện thoại để ghép nối thành công. Cuối cùng, yêu cầu gửi đến iphone, bạn di chuyển chọn “xác nhận” hoàn tất quá trình truyền dữ liệu.

Caption
Caption

Với cách này cũng có mặt hạn chế như: chỉ áp dụng với các thiết bị IOS, iphone 5 trở nên và iPad 4 trở lên. Do đó, nếu thực hiện cách truyền dữ liệu bằng wifi bạn cần lưu ý điều trên nhé.

Sử dụng cách chuyển file từ máy tính sang iphone qua kho dữ liệu đám mây

Bạn có thể thực hiện các chia sẻ qua kho dữ liệu đám mây như: Google Drive, iCloud, Dropbox. Với cách làm này được cho là khá hữu ích khi bạn muốn chia sẻ dữ liệu với nhiều thiết bị. Đơn giản là bạn chỉ cần thực hiện tải các file muốn truyền lên kho đám mây. Sau đó, để nhận dữ liệu truyền đến bạn mở ứng dụng tương ứng trên iphone. Từ đó bạn tải các dữ liệu chia sẻ về máy của mình là xong, rất đơn giản và nhanh chóng đúng không?

Sử dụng Email để chuyển file

Bỏ túi thêm cho bạn một các chuyển file từ máy tính sang iphone nữa đó là qua Email. Cách này hết sức đơn giản và nhanh chóng nhưng không kém phần kém hiệu quả. Cách làm này cũng không cần cùng mạng wifi, không cần tải ứng dụng hay không cần dây cáp.

Đối với cách làm này chỉ cần sử dụng thiết bị được kết nối Internet là có thể thực hiện. Tuy nhiên, hạn chế của cách truyền file qua email này là giới hạn dung lượng dữ liệu. Để chuyển dữ liệu bạn chỉ cần chọn tệp mình muốn chia sẻ từ máy tính lên mail.

Từ đó, bạn có thể mở được dữ liệu chia sẻ trên iphone một cách đơn giản và nhanh chóng. Việc cuối cùng bạn cần làm là tải tệp tin xuống và lưu lại vào điện thoại của mình là xong. Một cách làm được cho là nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao khi sử dụng truyền dữ liệu.

Như vậy bạn thấy rằng có rất nhiều các cách chuyển file từ máy tính sang iphone đơn giản. Giờ đây, việc th��c hiện truyền dữ liệu chỉ là một chuyện hết sức đơn giản và không hề khó khăn.Điều quan trọng là bạn cảm thấy cách nào phù hợp và hữu ích nhất đối với bạn. Hy vọng rằng qua nội dung chia sẻ trên sẽ giúp bạn được ra được phương án tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bài viết trước đó