Giới thiệu về cổng thông tin điện tử tỉnh lai châu

17/02/2021 14:32:19 -

Ngày nay, theo sự phát triển của khoa học công nghệ, việc cập nhật tin tức trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng. Và Lai Châu cũng là một trong số các tỉnh đã thành lập trang web điện tử chuyên thông tin về các sự kiện, thông báo, tin tức, tình hình kinh tế - xã hội … trong tỉnh và cả nước. Tuy nhiên, có một số người, đặc biệt dân Lai Châu vẫn chưa biết đến trang thông tin điện tử này. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người về cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu.

Giới thiệu chung về cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu

 • Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
 • Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Huy Hòa - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu
 • Trụ sở: Tầng 1, 2, 3 nhà B – Trung tâm Hành Chính – Chính trị Tỉnh
 • Điện thoại/Fax: 02133.876.337/ 02133.876.356
 • Email: laichau@chinhphu.vn

Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu chính thức ra mắt vào 6/7/2013 do Văn phòng Tỉnh Lai Châu tổ chức. Buổi lễ ra mắt có các ban cán bộ tỉnh ủy cùng tham dự chúc mừng. Việc thiết lập trang thông tin điện tử sẽ cung cấp đa dạng hóa các thông tin về công tác xây dựng Đảng. Và là công cụ để giao tiếp giữa các cơ quan với cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Giới thiệu về cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu
Giới thiệu về cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu

Cổng thông tin điện tử Lai Châu có tên là laichau.gov.vn, trang web này sẽ giới thiệu, tuyên truyền, phổ biến các thông tin về tỉnh Lai Châu như các chủ trương, chính sách pháp luật về bộ máy hoạt động các cấp.

Cổng thông tin điện tử Lai Châu được liên kết với các cổng thông tin điện tử khác, tích hợp các cơ sở dữ liệu, phần mềm điều hành tác nghiệp của Tỉnh ủy Lai Châu. Ngoài ra, cổng thông tin sẽ xây dựng các cơ sở dữ liệu điện tử, làm đầu mối liên hệ và tiếp nhận các phản hồi, đóng góp từ nhân dân, doanh nghiệp và bạn đọc.

Các thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu

Cổng thông tin tỉnh Lai Châu được chia thành nhiều mục với các chức năng khác nhau.

Giới thiệu

Tại mục Giới thiệu, sẽ giới thiệu về tổ chức bộ máy cán bộ tỉnh Lai Châu, lịch sử hình thành, các truyền thống văn hóa của Lai Châu, các khu di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh và tình hình khu vực các Huyện, thành phố thuộc tỉnh Lai Châu

Tin tức – sự kiện

Tại mục này, mọi người sẽ đọc được các tin tức về hoạt động lãnh đạo của Tỉnh, thông tin chỉ đạo và điều hành về các ý kiến và phản hồi của người dân. Ngoài ra, mục này sẽ cung cấp các thông tin và sự kiện mới nhất về các sở ban ngành địa phương, các tin tức – sự kiện trong nước và cả quốc tế.

Công dân – Doanh nghiệp

Đây là mục dành cho những công dân và doanh nghiệp có ý kiến, thắc mắc, hỏi về các vấn đề mình cần ban lãnh đạo tỉnh ủy Lai Châu phản hỏi hoặc giải đáp thắc mắc.

Thủ tục HCC

Mục thủ tục HCC sẽ giúp bạn tìm hiểu các thủ tục của tất cả các lĩnh vữ của các sở, ban quản lý, cục thuế, bảo hiểm, công an tại Lai Châu. Bạn có thể tra cứu dễ dàng và chính xác về các thủ tục hành chính nào tại đây, để có thể thực hiện đúng các quy trình thủ tục.

Thư điện tử công vụ

Khi bạn có những công vụ, công việc cần trình bày với cơ quan tỉnh ủy, thì bạn có thể thông qua thư mục thư điện tử công vụ để gửi thư trình bày.

Thông tin tra cứu

Khi truy cập vào cổng thông tin điện tử của Lai Châu, mọi người có thể dễ dàng tra cứu một số thông tin như:

 • Số liệu thống kê
 • Báo cáo kinh tế - xã hội
 • Thông tin doanh nghiệp
 • Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch
 • Dự án, hạng mục đầu tư
 • Đấu thầu, mua sắm công
 • Chương trình đề tài khoa học
 • Công khai ngân sách
 • Giá thị trường
 • Khen thưởng xử phạt
 • Thông tin kết quả kiểm tra, giám sát

Cổng thông tin Lai Châu đã nhóm các thông tin liên quan nhau về một mục nhỏ để người dân có thể dễ dàng theo dõi, tìm kiếm và đọc các bài viết bên trong thư mục. Cách bố trí này không chỉ giúp người dân đọc bài theo lô gíc mà còn giúp người dân có thể tập trung vào các bài viết trong thư mục mà mình quan tâm.

Bên cạnh đó, để cổng thông tin điện tử ngày càng phát triển, các đội ngũ nhân viên và các cơ quan cần nhận thức rõ về các trách nhiệm mà mình phải thực hiện và phải nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cần thường xuyên tổ chức hội thảo, giao lưu trực tuyến trên diễn đàn Cổng thông tin. Để Cổng thông tin điện tử Lai Châu trở thành nơi hữu ích, phục vụ hi��u quả các công tác lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp, các ngành cần phải đảm bảo Cổng thông tin luôn hoạt động liên tục và đảm bảo an toàn, chính xác các thông tin, sự kiện, dữ liệu

Các thông tin trên Cổng thông tin điện tử Lai Châu
Các thông tin trên Cổng thông tin điện tử Lai Châu

Bài viết trên đã giới thiệu cho mọi người Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho mọi người thông tin bổ ích. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm vấn đề này, hãy truy cập vào website Tanvienthong.vn để đọc thêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bài viết trước đó