Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone nhanh nhất

17/02/2021 13:15:43 -

Ngoài việc cài đặt mật khẩu cho Apple iPhone, thì người dùng vẫn có thể đảm bảo sự riêng tư cho thiết bị của mình bằng cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng bên trong máy. Vậy cụ thể cách làm này là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone một cách chi tiết mà không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng ngoài nào khác.

Tuy nhiên, những cách làm dưới đây chỉ có thể áp dụng đối với iOS 12. Bản chất của việc đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone được thực hiện thông qua một tính năng mới cài đặt sẵn trên iOS 12 là “Thời gian sử dụng”. Khi thực hiện xong việc cài đặt mật khẩu và thời gian đặt trước do người dùng tùy chỉnh, nếu sử dụng quá thời gian cho phép ứng dụng sẽ tự động bị khóa lại. Đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho những thông tin bên trong của người dùng.

Cách khóa một ứng dụng nhất định trên iPhone

Bước 1: Kích hoạt tính năng Thời gian sử dụng

Truy cập mục Cài đặt, chọn Thời gian sử dụng. Thực hiện bật tính năng Thời gian sử dụng để cài đặt mật khẩucho ứng dụng trên iPhone.

Ảnh 1: Kích hoạt tính năng Thời gian sử dụng trên thiết bị iPhone. (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Kích hoạt tính năng Thời gian sử dụng trên thiết bị iPhone. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Lựa chọn thiết bị cần đặt mật khẩu ứng dụng

Nhấn chọn mục thiết bị mà người dùng muốn đặt mật khẩu ở trên mục Thời gian sử dụng. Nếu trong máy không có quá nhiều thiết bị thì tên thiết bị của bạn sẽ hiển thị ở hàng trên cùng. Tiếp đó, nhấn chọn ứng dụng mà bạn muốn đặt mật khẩu trên tab “7 ngày qua”.

Ảnh 2: Chọn thiết bị cần đặt mật khẩu ứng dụng trong mục Thời gian sử dụng. (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Chọn thiết bị cần đặt mật khẩu ứng dụng trong mục Thời gian sử dụng. (Nguồn: Internet)

Bước 3: Thiết lập thời gian sử dụng cho ứng dụng

Sau khi lựa chọn được ứng dụng mà bạn muốn đặt mật khẩu, thực hiện nhấn chọn vào ứng dụng đó. Tiếp theo nhấn chọn vào mục Thêm giới hạn ở bên dưới. Tại đây người dùng sẽ phải nhập mã thời gian sử dụng với ý nghĩa là ứng dụng sẽ tự động được khóa lại sau khi sử dụng hết thời gian.

Người dùng có thể sử dụng giao diện hẹn giờ ở đầu màn hình để thiết lập một khoảng thời gian ngắn tầm vài phút. Cuối cùng nhấn nút Thêmở góc trên bên phải.

Ảnh 3: Thiết lập thời gian sử dụng phù hợp cho ứng dụng. (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Thiết lập thời gian sử dụng phù hợp cho ứng dụng. (Nguồn: Internet)

Để kiểm tra kết quả xem việc đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone đã thành công hay chưa. Bạn hãy sử dụng ứng dụng đã cài đặt cho đến hết khoảng thời gian vừa thiết lập ở trên. Khi đó, nếu đã đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone thành công thì tính năng tự động trên iOS 12 sẽ khóa ứng dụng lại.

Hệ thống sẽ thông báo cho người dùng khoảng thời gian còn lại có thể sử dụng ứng dụng. Đồng thời khi đó, màn hình sẽ hiển thị ứng dụng được chọn trước bị tối lại và có một biểu tượng hình đồng hồ cát ở trước tên ứng dụng.

Ảnh 4: Kết quả hiển thị cho thấy đã cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone thành công. (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Kết quả hiển thị cho thấy đã cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone thành công. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng các ứng dụng này, thì bạn bắt buộc phải nhập được mật mã tương ứng đã cài đặt trước đó. Thời gian sử dụng tương tự như ở bước 3. Còn khi muốn thay đổi thời gian sử dụng, bạn có thể lựa chọn mốc thời gian tương ứng bằng cách quay trở lại bước 1.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho nhóm ứng dụng trên iPhone

Ngoài việc đặt mật khẩu cho một ứng dụng riêng thì người dùng còn có lựa chọn khác là đặt mật khẩu cho nhóm ứng dụng. Các thao tác để đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone này cụ thể như sau:

Bước 1: Khởi động tính năng Thời gian sử dụng

Truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị, nhấn chọn Thời gian sử dụng. Bước này sẽ giúp bạn kích hoạt tính năng Thời gian sử dụng và tiến hành các thao tác đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone.

Ảnh 5: Khởi động tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone. (Nguồn: Internet)
Ảnh 5: Khởi động tính năngThời gian sử dụng trên iPhone. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Thiết lập giới hạn sử dụng

Nhấn chọn mục Giới hạn ứng dụng. Tiếp theo kéo xuống dư��i và nhấn vào mục Thêm giới hạn.

Ảnh 6: Thiết lập giới hạn sử dụng cho ứng dụng. (Nguồn: Internet)
Ảnh 6: Thiết lập giới hạn sử dụng cho ứng dụng. (Nguồn: Internet)

Bước 3: Lựa chọn ứng dụng cần khóa

Lúc này, nếu người dùng muốn đặt mật khẩu cho nhóm ứng dụng đang hoạt động trên thiết bị của mình. Bạn cần nhấn chọn vào mục Tất cả Ứng dụng và Danh mục. Còn nếu bạn chỉ muốn khóa một hoặc nhiều nhóm danh mục cụ thể, thì thực hiện theo như hướng dẫn ở trên là lựa chọn ứng dụng cụ thể ở danh sách bên dưới.

Ảnh 7: Lựa chọn một ứng dụng hoặc nhóm ứng dụng cần đặt mật khẩu. (Nguồn: Internet)
Ảnh 7: Lựa chọn một ứng dụng hoặc nhóm ứng dụng cần đặt mật khẩu. (Nguồn: Internet)

Bước 4: Hoàn tất đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone

Cuối cùng, người dùng chọn mục Thời gian khóa ứng dụng. Nhấn nút Thêm ở góc trên cùng bên phải để kết thúc việc đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone của mình.

Đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone là giải pháp hiệu quả giúp người dùng bảo đảm được tính riêng tư cho thông tin lưu trữ trên thiết bị của mình. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể cài đặt mật khẩu ứng dụng trong trường hợp cần thiết. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tư liệu đọc hữu ích dành cho các bạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bài viết trước đó