Cách khắc phục tình trạng điện thoại không làm gì cũng hết pin

17/02/2021 14:05:44 -

Đôi khi bạn sẽ thấy chiếc điện thoại của mình rơi vào trạng thái sụt pin nghiêm trọng chỉ trong vài tiếng sử dụng, ngay cả khi đã sạc pin đầy. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra nhiều bất lợi cho chính người sử dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến cho điện thoại không làm gì cũng hết pin? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nha.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại không làm gì cũng hết pin?

Hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra mắt nhiều dòng điện thoại có dung lượng pin lớn, nhưng thời lượng pin vẫn là sự quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Trong trường hợp pin điện thoại sụt nhanh hơn bình thường hoặc không sử dụng đến cũng hao pin thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và giải pháp để khắc phục ngay. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không làm gì cũng hết pin:

Nguyên nhân khiến cho điện thoại không làm gì cũng hết pin
Nguyên nhân khiến cho điện thoại không làm gì cũng hết pin

  • Sạc pin không đúng cách: việc sạc pin không đúng cách không chỉ khiến cho điện thoại của bạn tự động hao pin và còn dẫn tới tình trạng nổ thiết bị trong quá trình sạc. Ngoài ra bạn nên tránh sạc điện thoại qua đêm hoặc sử dụng điện thoại khi sạc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của pin.
  • Quản lý ứng dụng chạy ngầm: đây được cho là nguyên nhân chính khiến cho điện thoại không làm gì cũng hết pin đó. Những ứng dụng như: Facebook, Messenger, Mail,.. chạy ngầm trên thiết bị còn khiến máy có tình trạng giật, lag trong quá trình sử dụng.
  • Độ sáng của màn hình: nếu như bạn để màn hình có độ sáng quá cao phần nào đó khiến pin bị hao nhanh hơn. Do đó bạn nên để ánh sáng ở mức độ thích hợp. Hiện nay thì các dòng điện thoại thông minh đều có phần tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình nên các bạn không nên quá lo lắng.
  • Nhiệt độ môi trường: môi trường cũng ảnh hưởng khá nhiều đến pin điện thoại. Với những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc thấp cũng ảnh hưởng đến cả phần cứng của thiết bị nữa.

Cách khắc phục tình trạng bị hao pin điện thoại khi không sử dụng

Bạn đang lo lắng khi thấy điện thoại của mình bị hao pin một cách bất thường. Tuy nhiên nếu như lỗi không xuất phát từ phần cứng điện thoại thì bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này. Pin điện thoại bạn sẽ được cải thiện nếu như thử áp dụng các cách dưới đây:

Khởi động lại điện thoại

Khi gặp phải trường hợp điện thoại không làm gì cũng hết pin thì việc khởi động lại điện thoại là phương án mà nhiều người thực hiện. Đối với những điện thoại pin bị chai thì sau khi khởi động lại thì pin sẽ hiển thị ở phần trăm khác. Khi đã khởi động lại máy thì bạn có thể sử dụng như bình thường và hãy theo dõi tình trạng pin thêm nhé.

Khởi động lại điện thoại để xem tình trạng pin có bị chai hay không?
Khởi động lại điện thoại để xem tình trạng pin có bị chai hay không?

Tắt chế độ tự cập nhật

Đôi khi điện thoại của bạn sẽ xuất hiện chế độ tự động cập nhật các ứng dụng khi có kết nối mạng. Chính vì thế để tình trang pin được cải thiện thì bạn nên kiểm tra có phải các ứng dụng được cập nhật trên CH Play hoặc App Store hay không. Nếu phải thì hãy tắt chế độ đó đi vì các ứng dụng sẽ gây hao pin nhanh chóng đó.

Tắt các ứng dụng chạy nền

Khi chúng ta không sử dụng các ứng dụng trên điện thoại không có nghĩa là những ứng dụng này đã được tắt hoàn toàn. Bạn nên hiểu rằng những ứng dụng đó sẽ được lưu lại trên bộ nhớ tạm thời của máy và sẽ tự động kết nối với hệ thống.

Tắt các ứng dụng nền không sử dụng
Tắt các ứng dụng nền không sử dụng

Vì thế trong quá trình sử dụng bạn nên dành thời gian khoảng 1-2 phút để kiểm tra xem các ứng dụng nào đang gây ra tình trạng hao pin bằng cách nhấn vào Cài đặt - Pin - Sử dụng pin. Từ đó bạn cũng biết các ứng dụng nào đang chạy để tắt đi hoặc xóa vĩnh viễn nếu cảm thấy không cần thiết.

Điều chỉnh lại độ sáng của màn hình

Một trong những lý do khiến điện thoại không làm gì cũng hết pin đó là để độ sáng màn hình không phù hợp. Do vậy bạn nên giảm độ sáng màn hình bằng cách đi đến phần Cài đặt và nhấn mục Màn hình và độ sáng. Trong mục này bạn có thể tự động tùy chỉnh ánh sáng theo ý muốn của mình. Tuy nhiên thì tùy vào thời điểm và mục đích mà sử dụng ánh sáng vừa đủ, không nên để ánh sáng ở mức tối đa.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Chế độ này là một chế độ rất hiệu quả giúp bạn có thể tiết kiệm được pin một cách hiệu quả. Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin thì bạn vào phần Cài đặt và chọn Pin và bật tính năng Chế độ nguồn điện thấp. Tuy nhiên đối với nhiều dòng máy thì khi pin điện thoại khoảng 10 - 20% thì thiết bị sẽ yêu cầu bạn bật chế độ này để tránh pin bị sụt nhanh.

Bật chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin
Bật chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin

Tóm lại trên đây là toàn bộ những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại không làm gì cũng hết pin. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến TanVienThong.vn để được tư vấn cụ thể hơn nha.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bài viết trước đó